TIN NỔI BẬT
Trang chủ / HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU / Sinh thái Nhiệt đới

Sinh thái Nhiệt đới

Công nghệ đem lại hiệu quả cao trong công tác giám sát tài nguyên và môi trường

1

Vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của một loại công nghệ mới đã tạo nên những bước đột phá trong công tác giám sát, khảo sát địa hình, đặc biệt đã giúp cho công tác đo đạc và thành lập bản đồ địa hình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng với độ chính xác cao. Đó chính ... Đọc tiếp... »

Hội nghị khoa học “Sinh thái nhiệt đới – Một số vấn đề khoa học và thực tiễn”

IMG_2372

Được sự cho phép của Bộ Quốc phòng và Ủy ban Phối hợp về Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, hôm nay ngày 30/11/2017, tại Hà Nội, TTNĐ Việt – Nga tổ chức Hội nghị khoa học “Sinh thái nhiệt đới – Một số vấn đề khoa học và thực tiễn” Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (07/3/1988 ... Đọc tiếp... »

Khóa học Sinh thái và đa dạng sinh học cho các nhà khoa học trẻ tại Vườn Quốc gia Cát Tiên

Khảo sát và thảo luận tại thực địa

Thực hiện Quyết nghị của Ủy ban Phối hợp về Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga và Chỉ thị của Đồng Tổng giám đốc Trung tâm, Chi nhánh Phía Nam đã chủ trì và tổ chức thực hiện Khóa học Sinh thái cho các nhà khoa học trẻ với chủ đề “Sinh thái và đa dạng sinh học các ... Đọc tiếp... »

Tác động của biến đổi khí hậu đến công trình và hoạt động tại các khu kinh tế – quốc phòng: thực trạng và giải pháp ứng phó, giảm thiểu

DSC_0208

Đặt vấn đề Xây dựng khu kinh tế-quốc phòng (KTQP) trên các địa bàn chiến lược biên giới đất liền, biển đảo là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ ... Đọc tiếp... »

Nhập môn Độc học nhiệt đới

article-2579939-01EDF1950000044D-341_634x497

Mở đầu Một trong những thành tựu chủ yếu trong hoạt động khoa học thời gian qua của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga là đưa ra cơ sở khoa học mới và từ đó là những khái niệm khái quát trong lĩnh vực độc học sinh thái. Điều này có ý nghĩa rất lớn không chỉ về nhận ... Đọc tiếp... »

Hợp tác khoa học giữa Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và Viện Sinh học, Trung tâm khoa học Komi, LB Nga

img_3802-1024x698

Tháng 5 năm 2015, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và Viện Sinh học Trung tâm khoa học Komi/Phân hiệu Uran/Viện Hàn lâm khoa học Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật và vi sinh vật nhiệt đới. Cuối năm 2015, các cán bộ nghiên ... Đọc tiếp... »

Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga nghiên cứu định lượng vai trò, chức năng của rừng đối với khí hậu

Capture2

MỞ ĐẦU Những bằng chứng được ghi lại trong tự nhiên cho thấy khí hậu không phải không biến đổi và thụ động [2]. Những tác nhân của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho đến nay có thể được chia thành 3 loại: Tác nhân bên ngoài, tác nhân bên trong và hoạt động của con người. Những tác nhân ... Đọc tiếp... »