TIN NỔI BẬT
Trang chủ / HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU / Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học

Ứng dụng công nghệ gen trong nghiên cứu y sinh học tại Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Kết quả nghiên cứu và triển vọng hợp tác

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Dư, Tổng giám đốc Trung tâm tiếp nhận phòng thí nghiệm di động

Nghiên cứu y sinh nhiệt đới là một trong những hướng nghiên cứu chính của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đã được xác định ngay từ ngày đầu thành lập. Các nhóm nhiệm vụ trong hướng này bao gồm: Tiến hành nghiên cứu hậu quả lâu dài về y sinh học của chiến tranh hoá học do Mỹ tiến ... Đọc tiếp... »

Nhập môn Độc học nhiệt đới

article-2579939-01EDF1950000044D-341_634x497

Mở đầu Một trong những thành tựu chủ yếu trong hoạt động khoa học thời gian qua của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga là đưa ra cơ sở khoa học mới và từ đó là những khái niệm khái quát trong lĩnh vực độc học sinh thái. Điều này có ý nghĩa rất lớn không chỉ về nhận ... Đọc tiếp... »

Hợp tác khoa học giữa Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và Viện Sinh học, Trung tâm khoa học Komi, LB Nga

img_3802-1024x698

Tháng 5 năm 2015, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và Viện Sinh học Trung tâm khoa học Komi/Phân hiệu Uran/Viện Hàn lâm khoa học Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật và vi sinh vật nhiệt đới. Cuối năm 2015, các cán bộ nghiên ... Đọc tiếp... »

Đánh giá tác động của vi sinh vật đến chất lượng nhiên liệu diesel (L-0,05-62) trong điều kiện nhiệt đới

C1

1. MỞ ĐẦU Dầu mỏ và các sản phẩm từ dầu mỏ là nguồn năng lượng quan trọng cho sự phát triển kinh tế các nước trên thế giới, đảm bảo cho an ninh kinh tế, quốc phòng của mỗi quốc gia. Trong bảo quản và khai thác nhiên liệu, vi sinh vật (VSV) sử dụng nhiên liệu làm nguồn ... Đọc tiếp... »