TIN NỔI BẬT
Trang chủ / HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU / Y sinh Nhiệt đới

Y sinh Nhiệt đới

Ứng dụng công nghệ gen trong nghiên cứu y sinh học tại Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Kết quả nghiên cứu và triển vọng hợp tác

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Dư, Tổng giám đốc Trung tâm tiếp nhận phòng thí nghiệm di động

Nghiên cứu y sinh nhiệt đới là một trong những hướng nghiên cứu chính của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đã được xác định ngay từ ngày đầu thành lập. Các nhóm nhiệm vụ trong hướng này bao gồm: Tiến hành nghiên cứu hậu quả lâu dài về y sinh học của chiến tranh hoá học do Mỹ tiến ... Đọc tiếp... »

Hội thảo khoa học về nghiên cứu, giám sát và chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm

Capture

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Nhiệt đới Việt –Nga và Cơ quan Giám sát về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an sinh xã hội Liên bang Nga (Rospotrebnadzor); Tiếp theo Hội thảo khoa học “Một số vấn đề giám sát và chẩn đoán phân tử bệnh cúm”, ngày 19/12/2017 Trung tâm nhiệt đới Việt -Nga và ... Đọc tiếp... »

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề giám sát và chẩn đoán phân tử bệnh cúm”.

DSC_0026

Thực hiện Chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga và Cơ quan Giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và An sinh xã hội Liên Bang Nga (Rospotrebnadzor), ngày 12 và 13 tháng 12 năm 2017 Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga phối hợp với Trung tâm Khoa ... Đọc tiếp... »

Hội nghị Khoa học “Y sinh nhiệt đới – Một số vấn đề khoa học và thực tiễn”

IMG_4541

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập, với mục đích tăng cường giao lưu khoa học, tăng cường hợp tác, thúc đẩy quảng bá về hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) hướng y sinh nhiệt đới (YSNĐ), ngày 01-12, tại Hà Nội Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đã tổ chức Hội nghị Khoa học “Y ... Đọc tiếp... »

Đào tạo sử dụng thiết bị phần mềm Egoscop và Encephalan tại Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga

Đại diện Công ty nghiên cứu thiết kế và sản xuất các thiết bị y tế Medicom MTD, Liên bang Nga đào tạo khai thác sử dụng thiết bị phần mềm Egoscop và Encephalan cho cán bộ Viện Y sinh nhiệt đới

Thực hiện Kế hoạch nghiên cứu khoa học Vấn đề M-2 về y học quân sự giai đoạn 2016-2020, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 11 năm 2016 tại Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga đã diễn ra hoạt động đào tạo khai thác sử dụng thiết bị phần mềm Egoscop và Encephalan. Thiết bị có khả năng ứng dụng ... Đọc tiếp... »

Hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga với Viện Nghiên cứu Hải sản/Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giai đoạn 2016-2020

img_1492

Ngày 13/09/2016, tại Hà Nội, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga phối hợp với Viện Nghiên cứu Hải sản/Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả trong việc hợp tác nghiên cứu khoa học gắn với chức năng, nhiệm vụ của hai bên và nhu cầu thực ... Đọc tiếp... »

Nhập môn Độc học nhiệt đới

article-2579939-01EDF1950000044D-341_634x497

Mở đầu Một trong những thành tựu chủ yếu trong hoạt động khoa học thời gian qua của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga là đưa ra cơ sở khoa học mới và từ đó là những khái niệm khái quát trong lĩnh vực độc học sinh thái. Điều này có ý nghĩa rất lớn không chỉ về nhận ... Đọc tiếp... »

Hợp tác khoa học giữa Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và Viện Sinh học, Trung tâm khoa học Komi, LB Nga

img_3802-1024x698

Tháng 5 năm 2015, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga và Viện Sinh học Trung tâm khoa học Komi/Phân hiệu Uran/Viện Hàn lâm khoa học Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật và vi sinh vật nhiệt đới. Cuối năm 2015, các cán bộ nghiên ... Đọc tiếp... »

Về nhiệm vụ nghiên cứu của Hướng Y sinh nhiệt đới tại Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga

hoithao7

Y sinh nhiệt đới là một trong ba hướng khoa học của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga (TTNĐV-N). Nhiệm vụ đầu tiên được đặt ra cho hướng này là nghiên cứu về hậu quả của chiến tranh hoá học của Mỹ ở Việt Nam và tác động của chất độc sinh thái chứa dioxin đối với sức khoẻ ... Đọc tiếp... »