TIN NỔI BẬT
Trang chủ / TIN TỨC / Hợp tác quốc tế / Hội thảo về phương pháp và công nghệ mới điều trị ung thư

Hội thảo về phương pháp và công nghệ mới điều trị ung thư

Ngày 13/09/2016, tại Hà Nội, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức Hội thảo về phương pháp và công nghệ mới điều trị ung thư của Công ty TNHH “BEBIG”-LB Nga. Đây là một trong các hoạt động triển khai dự án doanh nghiệp Nga – Việt “Các công ty Nga trong không gian kinh tế Việt Nam: chiến lược trong quan hệ đối tác”.

img_1463

Đại diện Công ty “BEBIG” – LB Nga giới thiệu phương pháp và công nghệ mới điều trị ung thư

Đồng chí Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dư, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đồng chí Thiếu tướng, Giáo sư-Tiến sĩ Lê Trung Hải, Phó Cục trưởng Cục Quân y/BQP và các cán bộ, y bác sỹ thuộc Cục Quân y và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đánh giá cao các hoạt động trong khuôn khổ dự án doanh nghiệp Nga – Việt được bắt đầu triển khai tại Việt Nam từ tháng 4 năm 2012, đồng thời bày tỏ mong muốn qua Hội thảo các chuyên gia sẽ quan tâm tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp công nghệ cao và công nghệ mới điều trị ung thư của Công ty TNHH “BEBIG”-LB Nga và khả năng ứng dụng trong ngành Y tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện Công ty “BEBIG” – LB Nga đã giới thiệu những thông tin chính về Công ty này cũng như về nhiệm vụ và một số thành quả hoạt động khoa học của Công ty “BEBIG”, trọng tâm là phương pháp cấy đặt hạt phóng xạ liều thấp I-125 (phương pháp nội xạ trị) để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, so sánh ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này với một số phương pháp khác trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt (phương pháp phẫu thuật, phương pháp dùng thuốc uống để ngăn chặn sự phì đại khối u, phương pháp hóa trị…).

Các đại biểu tham dự đánh giá cao kết quả hoạt động khoa học của Công ty “BEBIG”-LB Nga, có nhiều ý kiến trao đổi và câu hỏi về những vấn đề liên quan, đặc biệt là phương pháp nội xạ trị để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, đồng thời cũng thể hiện mong muốn phương pháp và công nghệ điều trị ung thư mới của Công ty TNHH “BEBIG”-LB Nga sớm được chuyển giao cho một số cơ sở y tế của Việt Nam.

img_1475

Đại diện Cục Quân y/BQP phát biểu ý kiến trao đổi tại Hội thảo

Đại diện Công ty “BEBIG”-LB Nga đã trả lời những câu hỏi của các đại biểu và nêu quan điểm mong muốn hợp tác thông qua Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, sẵn sàng chuyển giao công nghệ và phương pháp, trước mắt có thể hợp tác đào tạo, huấn luyện cán bộ về phương pháp mới này.

Bài Lê Văn Long, ảnh Ngô Văn Diện