TIN NỔI BẬT
Trang chủ / TIN TỨC / Hành chính quân sự / Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia

Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia

Từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 11 năm 2017, Đoàn công tác của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga do đồng chí Đại tá Trịnh Xuân Sơn – Chính Ủy Trung tâm làm trưởng đoàn, đã tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia do Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương Việt Nam, Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia tổ chức.

2222

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng BQP thăm gian triển lãm của Trung tâm

Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia với chủ đề “Hữu nghị, Hợp tác và Phát triển” là một hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị nhân dân, quân đội hai nước Việt Nam và Campuchia nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017). Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ vào thị trường Campuchia và các nước ASEAN.

Tham gia Hội chợ năm nay đã có hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp hai nước với hơn 230 gian hàng tiêu chuẩn, trên quy mô diện tích khoảng 10.000 mét vuông, gồm hai khu: Khu triển lãm và Khu hội chợ. Khu triển lãm trưng bày, giới thiệu hình ảnh về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và chào mừng năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017. Khu Hội chợ là nơi trưng bày gian hàng của hơn 120 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và khoảng 30 doanh nghiệp Campuchia.

Cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội Việt Nam, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga mang đến hội chợ lần này các sản phẩm công nghệ chất lượng, có uy tín phục vụ quốc phòng và dân sinh như: các vật liệu bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật, các dụng cụ, trang thiết bị phòng thí nghiệm, tủ hút hóa chất, máy lọc rượu… cùng nhiều tài liệu: cataloge, tờ rơi, pano giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ KHKT, năng lực hợp tác KH&CN của Trung tâm. Gian trưng bày của Trung tâm tại triển lãm đã thu hút được sự quan tâm lớn của quan khách và khách hàng tham gia Hội chợ, đặc biệt là các đối tác của quân đội Hoàng Gia Vương quốc Campuchia. Cùng với việc triển khai trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng, Đại diện TTNĐ Việt – Nga, Đại tá Trịnh Xuân Sơn, Chính ủy TT đã tham dự “Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam- Campuchia 2017” do Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam phối hợp tổ chức cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội của hai nước.

11111

Khách tham quan gian triển lãm của Trung tâm

Cũng trong khuôn khổ của chuyến đi, Đoàn công tác của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cư dân và các cháu học sinh nghèo Việt Nam đang sinh sống tại Biển Hồ, Siêm Riệp, Campuchia.

Thực hiện tốt các nội quy, quy định của Ban tổ chức, tích cực tham gia các hoạt động đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong quá trình diễn ra Hội chợ, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đã được Ban Tổ chức đánh giá cao và tặng bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham gia hội chợ Thương mại VN 2017 tại Campuchia.

Trần Thu Phương