TIN NỔI BẬT
Trang chủ / TIN TỨC / Công tác đảng - Công tác chính trị / Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Nga

Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Nga

Chiều ngày 19/11/2018, Trung tâm nghiên cứu Khoa học và công nghệ hỗn hợp Nhiệt đới Việt – Nga (hay còn gọi là Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga) tại Hà Nội đã vinh dự đón Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Anatolyevich Medvedev đến thăm, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng từ ngày 18 – 19/11/2018. Tham dự buổi tiếp đón có Phó Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Trịnh Đình Dũng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện một số bộ, ngành liên quan của hai nước.

Tham dự buổi tiếp đón có Phó Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Trịnh Đình Dũng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện một số bộ, ngành liên quan của hai nước.

Tham dự buổi tiếp đón có Phó Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Trịnh Đình Dũng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện một số bộ, ngành liên quan của hai nước.

Tại đây, Thủ tướng LB Nga đã trao Huân Chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Nga tặng Thiếu tướng, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Dư, Tổng Giám đốc Trung tâm, vì những đóng góp quan trọng vào sự phát triển quan hệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam; Bằng Tri ân của Tổng thống  Liên bang Nga tặng tập thể Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga.

Trong buổi gặp mặt với cán bộ của Trung tâm, Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev đánh giá rất cao những kết quả khoa học của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, điều này đã được cộng đồng các nhà khoa học Nga và Việt Nam cũng như thế giới khẳng định. Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga là một tổ chức khoa học đặc biệt, một mô hình hợp tác có một không hai trên thế giới. Những kết quả nghiên cứu quan trọng của Trung tâm đã góp phần bảo vệ sinh thái, môi trường, tài nguyên sinh vật, sức khỏe con người tại những vùng khí hậu nhiệt đới nói chung và nhất là tại Việt Nam, đặc biệt là tại các vùng chịu ảnh hưởng của chiến tranh hóa học; góp phần nâng cao độ bền, tăng tuổi thọ trang bị kỹ thuật trong điều kiện nhiệt đới.

Ngoài những đóng góp về khoa học, Thủ tướng LB Nga đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Nga và Việt Nam tại Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga, coi đây như sự phát triển, hợp tác trong lĩnh vực quân sự, khoa học, công nghệ và củng cố mối quan hệ toàn diện giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước    Liên bang Nga cho Thiếu tướng Nguyễn Hồng Dư, Tổng giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga.

Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Liên bang Nga cho Thiếu tướng Nguyễn Hồng Dư, Tổng giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga.

Trong lời phát biểu đáp từ của TGĐ TTNĐ Việt – Nga, Thiếu tướng, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Dư nhấn mạnh, sự kiện Thủ tướng LB Nga đến thăm và trao những phần thưởng cao quý cho Trung tâm và TGĐ Trung tâm cùng với việc ký kết Nghị định thư về TTNĐ Việt – Nga (6/9/2018) tại Sochi mở ra một giai đoạn mới, với những điều kiện mới để phát triển TTNĐ Việt – Nga vì lợi ích hai nước. Thay mặt cho cán bộ của hai nước tại Trung tâm, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Dư bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Lãnh đạo hai nước, Lãnh đạo BQP Việt Nam, Bộ Khoa học và Đại học LB Nga và các bộ ngành liên quan của hai nước đã quan tâm, ủng hộ TTNĐ Việt – Nga./.

Nguyễn Trung Tiến