Bế giảng Lớp bồi dưỡng Tiếng Nga khóa 19 – BQP năm học 2020 – 2021

01/07/2021

Ngày 22/6/2021, tại Cơ sở chính (Hà Nội) Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga (TTNĐ Việt – Nga) đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng Tiếng Nga khóa 19 – BQP năm học 2020 – 2021 cho 71 học viên thuộc một số cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga dự và phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tại Cơ sở chính.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển nhấn mạnh, mặc dù khóa học diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát nhưng đội ngũ giáo viên và các học viên đã xác định tốt nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn đạt kết quả. Thiếu tướng Đặng Hồng Triển mong rằng các học viên sẽ phát huy tốt kiến thức tiếng Nga được trang bị trong khóa bồi dưỡng trên từng cương vị công tác của mình.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga phát biểu tại Lễ bế giảng.

Khóa học tập trung trong 9 tháng, gồm 3 học phần với 1052 tiết. Tham gia khoá học, học viên được trang bị về âm ngữ, từ vựng, ngữ pháp để hình thành nên các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Khóa học đã giúp cho các đồng chí học viên có trình độ tiếng Nga giao tiếp cơ bản.

Trong chương trình khoá học, với ngôn ngữ Nga học viên được tìm hiểu về văn hoá, phong tục tập quán và đất nước, con người Nga qua các bài hát, bài đọc, các buổi toạ đàm, xem các tập phim có phụ đề tiếng Nga. Ngoài ra còn tham gia các buổi học tập dã ngoại, thi kể chuyện, diễn kịch bằng tiếng Nga, thi làm ẩm thực Nga.
Sau 9 tháng đào tạo, khóa học đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, 100% học viên tốt nghiệp. trong đó: có 53% học viên đạt Khá, Giỏi, thi chứng chỉ B1 quốc tế do phân viện Puskin tổ chức có 58% học viên đạt theo khung tham chiếu Châu Âu.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga trao giấy khen cho học viên có thành tích xuất sắc

...và trao chứng chỉ cho học viên

Tin: Văn Diện (Phòng TTKHQS)
Ảnh: Duy Hải (Phòng Chính trị)