Khai giảng lớp Tiếng Nga khóa 20 của Bộ Quốc phòng

02/10/2021

Sáng ngày 01/10, tại Cơ sở chính Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga diễn ra Lễ Khai giảng lớp tiếng Nga khóa 20 năm học 2021-2022 của Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng, TS. Đặng Hồng Triển - Tổng giám đốc Trung tâm chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có Đại diện Phân viện Pushkin tại Hà Nội và các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tại Cơ sở chính.

TTNĐ Việt-Nga, Đào tạo

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học.

Khai mạc buổi lễ, Đại tá Phạm Ngọc Quyền, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, lớp tiếng Nga khóa 20 năm học 2021 – 2022 có 56 học viên đến từ các đơn vị trong toàn quân. Khóa học sẽ được tiến hành trong 9 tháng và chia thành 3 học phần với 1.056 tiết học, trong đó có thời gian học trên lớp, dã ngoại, tọa đàm, ôn tập, kiểm tra và thi. Chương trình khóa học sẽ trang bị cho các học viên kiến thức về âm ngữ, từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết đạt chuẩn bậc 3 Khung NLNN Việt Nam (tương đương trình độ B1 châu Âu).

TTNĐ Việt-Nga, đào tạo

Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm với giáo viên và học viên tham dự khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển - Tổng Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga là đơn vị nghiên cứu khoa học đa ngành hợp tác quốc tế duy nhất trong quân đội. Ngoài chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, Trung tâm còn là cơ sở đào tạo bồi dưỡng tiếng Nga có uy tín trong hệ thống các học viện, nhà trường quân đội. Qua 19 khóa, đã có trên 1.200 lượt cán bộ, sĩ quan tham gia các khóa học. Trong đó 5 khóa đạt trình độ bậc 3 với trên 300 học viên và trên 200 đồng chí đạt chứng chỉ B1 Châu Âu. Từ năm 2020, Trung tâm được Bộ Quốc Phòng tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Nga trình độ B1 cho đối tượng cử nhân phân đội mới tốt nghiệp. Kết quả khóa I năm 2020: 100% học viên đạt yêu cầu khóa học đã đề ra.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển ghi nhận thành tích của Phòng Đào tạo trong năm học vừa qua; đề nghị cán bộ, giáo viên Phòng Đào tạo phấn đấu hơn nữa để giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển cũng yêu cầu các học viên trong quá trình học tập phải xác định tốt mục tiêu, nhiệm vụ học tập, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy, quy định của đơn vị; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, trong sinh hoạt; nêu cao tinh thần tự giác, say mê trong học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Tin: Xuân Ngọc (Phòng TTKHQS)

Ảnh: Duy Hải (Phòng Chính trị)