Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba trong phòng, chống COVID-19.

22/12/2021

Tối 19/12, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021), 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2989 - 22/12/2021), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Nghĩa tình quân dân" với chủ đề “Việt Nam - Khát vọng bình yên”, được truyền hình trực tiếp từ hai điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố dự chương trình.

Trong chương trình, khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc xen kẽ những phóng sự, câu chuyện thực tế đầy xúc động về tình quân dân trong đại dịch COVID-19; kết hợp giao lưu giữa khán giả với các gương điển hình trong phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh “Nghĩa tình quân dân là giá trị nội lực, sức mạnh nội sinh quan trọng góp phần làm nên thắng lợi trong cuộc chiến bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước và vượt qua thời khắc khó khăn của lịch sử như đại dịch COVID-19”. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời tri ân, tôn vinh những giá trị, những con người đã viết tiếp truyền thống nghĩa tình quân dân. Đó là những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện sứ mệnh bảo vệ vùng biển, vùng trời, vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... và đang làm nghĩa vụ quốc tế ở xa Tổ quốc. Đặc biệt là những cán bộ, chiến sĩ - những người con của Nhân dân, mang sứ mệnh màu xanh áo lính, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy tham gia giúp đỡ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam chống dịch.

Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba trong phòng, chống COVID-19.

Tại chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Trong đó, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga là một trong những đơn vị vinh dự được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tin bài: Phòng TTKHQS