Vật liệu băng vết thương Poli – Uretan bọt “Lokus”

19/08/2016

Ngày 16/09/2016 tại Hà Nội, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ y tế Việt – Nga tổ chức Hội thảo giới thiệu vật liệu Băng vết thương Poli – Uretan bọt do Công ty TNHH Lokus Liên bang Nga sản xuất.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Dư, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có Đại tá, TS. Nguyễn Xuân Kiên, Phó Cục trưởng Cục Quân y, đại diện Phòng Trang bị, Phòng Dược Cục Quân y, đại diện các bác sỹ Viện 108, Viện 103, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga và các cán bộ, y bác sỹ Viện Y sinh nhiệt đới Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đánh giá cao các hoạt động hợp tác khoa học và công nghệ của Trung tâm với Công ty cổ phần công nghệ y tế Việt – Nga cũng như với các đơn vị trong và ngoài quân đội, đồng thời bày tỏ mong muốn qua Hội thảo các chuyên gia trong ngành y sẽ quan tâm tìm hiểu kỹ hơn về tính năng, công dụng cũng như hiệu quả của sản phẩm “Lokus”  này và khả năng ứng dụng trong ngành y.

Băng vết thương Poli – Uretan bọt “Lokus” là sản phẩm do các nhà khoa học Nga sáng chế, là lớp phủ vết thương thế hệ mới đã được ứng dụng rộng rãi ở Liên Bang Nga. Vật liệu này được sản xuất ở dạng lỏng (sệt), là hỗn hợp của 2 chất poliol và izotrianat, khi được đưa lên vết thương nhanh chóng đông lại, tạo thành 1 lớp bảo vệ xốp đàn hồi dày khoảng 1.5cm. Điều đặc biệt là lớp bảo vệ này bám chặt vào vết thương mà không cần đến sự giúp đỡ của băng dính hay bất cứ phương pháp cố định nào khác.

Hiệu quả của loại băng mới này thu hút được nhiều sự quan tâm của các đại biểu dự Hội thảo. Nhiều câu hỏi, ý kiến, trao đổi gửi đến các chuyên gia Nga về cơ chế diệt khuẩn, giảm đau, khả năng sử dụng sản phẩm cho các vết thương nhiễm khuẩn, mưng mủ, yếm khí khi băng kín…và đã được chuyên gia Nga giải đáp thỏa đáng.

Băng vết thương Poli – Uretan bọt “Lokus” phù hợp ứng dụng trong việc hỗ trợ điều trị các vết thương bỏng, vết thương hở ngoài da đặc biệt là cho các vết thương ở các bộ phận cơ thể khó sử dụng các loại băng thông thường, ứng dụng này có thể đem lại hiệu quả điều trị cũng như rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí điều trị cho người bệnh.

Vật liệu băng điều trị các vết thương Poli – Uretan bọt “Lokus” do Công ty TNHH “LOKUS” LB Nga sản xuất dùng để điều trị vết thương, vết bỏng và các vết loét, chất lượng hàng đầu thế giới với những ưu việt:

 + Có tác dụng diệt khuẩn và giảm đau ngay tại thời điểm được đưa lên vết thương.

+ Có độ bám dính tốt vào phần da lành mà không yêu cầu sử dụng bất cứ phương pháp cố định nào khác.

+ Có tác dụng bảo vệ vết thương khỏi chấn thương thứ cấp. Giúp người bệnh cử động dễ dàng do độ đàn hồi cao

+ Bảo vệ vết thương chống nhiễm trùng.

+ Dễ dàng sử dụng khi băng vết thương, khi thay băng và gỡ băng. Không làm tổn thương lớp da non khi thay băng.

+ Không độc hại và không gây dị ứng.

+ Trong vòng 07 ngày lớp phủ trên vết thương không cần thay thế.

+ Vật liệu băng vết thương “Lokus” rút ngắn thời gian lành vết thương tới 2 lần.

 

Hoàng Đức Hậu