<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Chi nhánh Phía Nam tổ chức các hoạt động tình nguyện

11/02/2023

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (07/03/1988 - 07/03/2023), 31 năm Ngày truyền thống Chi nhánh Phía Nam (20/02/1992 - 20/02/2023), Ban Giám đốc Chi nhánh Phía Nam đã chỉ đạo các tổ chức quần chúng triển khai các hoạt động tình nguyện, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc: “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023”; tổ chức trồng cây lưu niệm, tặng quà tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác.

Sáng ngày 09/02/2023, Chi nhánh Phía Nam Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Chi nhánh với sự phối hợp tham gia của các đơn vị: Trung tâm CGCN mới, Tổng Công ty Thái Sơn, Bệnh viện mắt Quốc tế Việt - Nga, Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn Phường 11, quận 10, tổng số người đăng ký hiến máu của cả 6 đơn vị là 146 đồng chí, Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp. Hồ Chí Minh đã thu được 139 đơn vị máu. Ban Giám đốc Chi nhánh, các đồng chí Trưởng phòng, Ban và tất cả cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên đã nhiệt tình tham gia hiến máu. Quá trình tổ chức hiến máu đảm bảo an toàn và thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 của Chi nhánh Phía Nam và các cơ quan, đơn vị bạn chính là những nghĩa cử cao đẹp có sức lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội sâu rộng trong toàn thể đơn vị. Mỗi giọt máu nghĩa tình không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng nhân ái, chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh. Đó là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Ngày 10/02/2023, Chi nhánh Phía Nam đã tổ chức trồng cây bàng vuông Trường Sa kính dâng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, tặng Ban Quản lý Nghĩa trang 01 bộ amply, loa đài, micro phục vụ làm lễ tưởng niệm cho các đoàn đến dâng hương. Đây là nơi an nghỉ của 1221 anh hùng liệt sĩ, trong đó có hơn 880 liệt sĩ Đoàn 10, Đặc công Rừng Sác; cũng là nơi vào dịp 27/7 hằng năm, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Chi nhánh tổ chức dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc. 

Tin: Nguyễn Văn Linh, Phòng STC (CNPN).
Ảnh: Nguyễn Hoàn, Ban Chính trị (CNPN).