<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Đại hội Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Cơ sở chính nhiệm kỳ 2024 - 2027

04/06/2024

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện Hướng dẫn số 1002/HD-TTNĐVN ngày 27/3/2024 của Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga (TTNĐ Việt - Nga) về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn (Chi đoàn cơ sở) nhiệm kỳ 2024-2027, từ ngày 20-29/5/2024, 05 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Cơ sở chính/TTNĐ Việt - Nga đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Tham dự và chỉ đạo Đại hội của các Chi đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị và Phòng Chính trị; đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở Cơ sở chính và đặc biệt là sự có mặt của đông đủ các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của 05 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Cơ sở chính: Chi đoàn Phân viện Công nghệ sinh học-Hóa Môi trường, Chi đoàn Viện Y sinh nhiệt đới, Chi đoàn Viện Độ bền nhiệt đới, Chi đoàn Viện Sinh thái nhiệt đới và Chi đoàn Khối chức năng-bảo đảm.
Tại Đại hội, các chi đoàn đã thông qua dự thảo Báo cáo của Ban chấp hành Chi đoàn đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ&PTTN) nhiệm kỳ 2022 - 2024, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp CTĐ&PTTN nhiệm kỳ 2024 - 2027 và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. 
Các báo cáo đã đánh giá đầy đủ những kết quả mà các Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kỳ vừa qua. Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cơ quan chính trị, các Chi đoàn đã hoạt động có hiệu quả, đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: Tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho ĐVTN; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi trẻ TTNĐ Việt - Nga rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới gắn với thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng hằng năm và các đợt thi đua đột kích, cao điểm. Cán bộ, ĐVTN xung kích đi đầu trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ, nhất là triển khai các đề tài, nhiệm vụ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Có nhiều cán bộ, đoàn viên là điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong phong trào thi đua. Bên cạnh đó, các chi đoàn luôn luôn tích cực, chủ động tham các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng những ngày lễ lớn do Trung tâm tổ chức; nhiệt tình trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Tham gia chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng” và Chương trình Sách cho em với chủ đề “Cùng em xây ước mơ” tại xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai; phối hợp với tổ chức đoàn địa phương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Hà Nội nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7... Bên cạnh đó, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2027.
Với tinh thần và ý thức trách nhiệm, các đồng chí ĐVTN đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2022 - 2024, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp CTĐ&PTTN nhiệm kỳ 2024 - 2027 của 05 Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Cơ sở Chính.
Tại đại hội, các đồng chí đại diện thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã phát biểu động viên, định hướng, giao nhiệm vụ cho các chi đoàn trực thuộc. Các ý kiến đều ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của các Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ cán bộ, ĐVTN năng động, sáng tạo, xung kích sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đề ra trên tất cả các mặt hoạt động. Lãnh đạo các đơn vị yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, các Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, cần chủ động mạnh dạn đề xuất trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và trong CTĐ&PTTN; Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phát huy được sức trẻ và sự nhiệt huyết của thế hệ trẻ TTNĐ Việt - Nga trong việc thực hiện các phong trào hoạt động; đồng thời, phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa CTĐ&PTTN của các chi đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.
Đại hội các Chi đoàn đã lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2027 là những đồng chí ĐVTN tiêu biểu trong CTĐ&PTTN, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết, trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới. BCH Chi đoàn Phân viện CNSH-HMT gồm 03 đồng chí (Nguyễn Công Tỉnh, Nguyễn Minh Châu, Đỗ Thị Thúy); BCH Chi đoàn Viện Y sinh nhiệt đới gồm 03 đồng chí (Đặng Thị Việt Hương, Lê Văn Quang, Hoàng Quỳnh Ngọc); BCH Chi đoàn Viện Độ bền nhiệt đới gồm 03 đồng chí (Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Lưu Văn Tuynh, Lưu Văn Trường); BCH Chi đoàn Viện Sinh thái nhiệt đới gồm 03 đồng chí (Nguyễn Kim Ngân, Phạm Tấn Dũng, Nguyễn Hữu Hiệp); BCH Chi đoàn Khối chức năng - bảo đảm gồm 05 đồng chí (Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Trần Huy Hoàng, Nguyễn Thị Huyền, Trần Trịnh Trọng, Lê Đình Vũ). Ban Chấp hành các Chi đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội và xin hứa trước Đại hội sẽ luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo và nỗ lực hết mình để xây dựng đoàn thanh niên trở thành lực lượng nòng cốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đươc giao, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển./.
Một số hình ảnh của đại hội:


Tin bài: Quách Thị Quỳnh (Viện YSNĐ)