Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam thăm và làm việc với Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga

16/11/2021

Sáng 16/11/2021, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam - Ngài Bezdetko Gennady Stepanovich đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (Trung tâm). Đây cũng là chuyến thăm Trung tâm đầu tiên của Ngài G.S. Bezdetko trên cương vị Đại sứ.

Tiếp và làm việc với Đại sứ có Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban phối hợp liên Chính phủ về Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và Ban Tổng Giám đốc phía Việt Nam và phía Nga của Trung tâm.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tiếp Đại sứ Bezdetko Gennady Stepanovich.

Tại buổi làm việc, Đại sứ G.S. Bezdetko khẳng định Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga là cơ sở khoa học đa ngành độc đáo nhất và cũng là điển hình cho sự hợp tác thành công giữa hai nhà nước. Ngài Đại sứ đánh giá cao những kết quả nghiên cứu khoa học của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga trong thời gian qua và khẳng định tiếp tục ủng hộ việc mở rộng và đẩy mạnh quan hệ hợp tác Nga - Việt trong khuôn khổ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga thời gian tới.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga trao quà lưu niệm tặng Đại sứ G.S. Bezdetko. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời Việt Nam - Liên bang Nga là nhân tố góp phần quan trọng đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, sự giúp đỡ to lớn của nhà nước và nhân dân Liên bang Nga cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Đại sứ G.S. Bezdetko và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã trao đổi, thống nhất các nội dung ưu tiên, đột phá trong hợp tác nghiên cứu khoa học trong khuôn khổ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga những năm tiếp theo, chuẩn bị cho phiên họp lần thứ 32 Uỷ ban Phối hợp liên Chính phủ về Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga./.

Tin: Xuân Ngọc (P.TTKHQS)

Ảnh: Duy Hải (P.CT)