Đảng uỷ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022

29/12/2021

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2021, Đảng uỷ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị. Đại tá Trần Văn Duy, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Đảng uỷ Trung tâm và đại biểu một số cơ quan Tổng cục Chính trị.

Năm 2021, Đảng ủy Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Uỷ ban phối hợp liên chính phủ về Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và hướng dẫn của cơ quan chức năng, chủ động, linh hoạt đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Hội nghị.

Nổi bật là các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ đã tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực phục vụ nhu cầu các đơn vị như Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không- Không quân, Tổng cục Hậu cần; nhiều bài báo khoa học được công bố; tích cực tham gia hỗ trợ các địa phương phòng chống Covid-19; công tác xây dựng Đảng bộ Trung tâm được chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp được tăng cường, phong cách lãnh đạo của tổ chức đảng, phương pháp quản lý, chỉ huy của cán bộ, đảng viên có nhiều đổi mới, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Trung tướng Nguyễn Trọng Bình đánh giá cao và biểu dương kết quả và thành tích của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đạt được trong năm 2021; đồng chí yêu cầu năm 2022, Trung tâm tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, nhất là Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022 và nhiệm vụ khoa học và công nghệ được Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Ủy ban phối hợp giao cho Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga. Đảng ủy Trung tâm cần có chủ trương, biện pháp lãnh đạo đổi mới phương thức hoạt động, chỉ đạo các hướng khoa học tập trung vào các chương trình, nhiệm vụ quốc gia của Bộ Quốc phòng, các nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ... Đồng thời, cần tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng bộ thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ năm 2022 và những năm tới.

Tin bài: Phòng TTKHQS

Ảnh: Duy Hải (Phòng Chính trị)