<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Hội nghị Quân chính Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga năm 2022

28/12/2022

Sáng ngày 28/12/2022, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2022. Đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tổng kết và các ý kiến tham luận tại hội nghị đều thống nhất đánh giá: Trong năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng, tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và tình hình xung đột quân sự giữa Nga - Ucraina, nhưng toàn Trung tâm đã tích cực, chủ động, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt.

Đại tá Phạm Duy Nam, Phó Tổng giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ được thực hiện cơ bản theo đúng kế hoạch, tiến độ, thu được nhiều kết quả có giá trị, nhiều dẫn liệu mới, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trên cả 3 hướng nghiên cứu (Vật liệu học nhiệt đới, Sinh thái nhiệt đới và Y sinh nhiệt đới) phục vụ thiết thực cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái. Chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị trong Quân đội và các địa phương trong hợp tác nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn (Hiện nay, Trung tâm đã có 01 sản phẩm được đưa vào sản xuất loạt, 04 sản phẩm được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt Kế hoạch sản xuất loạt “0”); nhiều sản phẩm, công nghệ thử nghiệm thực tế được các đơn vị sử dụng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả; hướng nghiên cứu bảo tồn đa dạng sinh học, trồng phục hồi các rạn san hô nhận được nhiều sự quan tâm, đề nghị của các địa phương. Công bố trong nước và quốc tế được nâng cao về chất lượng và số lượng (Có 280 bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế). Hoàn thành chương trình bồi dưỡng tiếng Nga trình độ B1 quốc tế cho lớp cử nhân phân đội K02/CNPĐ và lớp tiếng Nga K20/BQP.

Quang cảnh hội nghị.

Công tác đối ngoại được đẩy mạnh, góp phần tích cực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, chuẩn bị các nội dung phục vụ phiên họp lần thứ 33 Uỷ ban phối hợp liên Chính phủ về Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga thành công tốt đẹp... Các nội dung công tác đảng, công tác chính trị, công tác hành chính, quân sự, hậu cần - kỹ thuật, tài chính đều được triển khai, đáp ứng được yêu cầu. Tình hình tư tưởng cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn Trung tâm ổn định, đơn vị an toàn tuyệt đối. 

Năm 2023, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga xác định tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm và sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng trong phát triển khoa học, công nghệ và mở rộng hợp tác quốc tế; bám sát các nhiệm vụ trong Chiến lược phát triển Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đến năm 2030; tiếp tục mở rộng hợp tác với các đơn vị trong và ngoài Quân đội. Nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng các nhiệm vụ hợp tác với Liên bang Nga trong nghiên cứu, thích ứng và chuyển giao công nghệ phục vụ quân sự, quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Trung tâm (07/3/1988 - 07/3/2023). 

Thủ trưởng Trung tâm trao thưởng cho các Tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng năm 2022.

Tại hội nghị, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung tâm đã tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022, phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. Trao các danh hiệu thi đua cho 12 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022.

Thủ trưởng Trung tâm trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng năm 2022.

Chiều cùng ngày, Trung tâm đã tổ chức các Hội nghị tổng kết về: Khoa học công nghệ và môi trường; công tác Đảng, công tác chính trị; Hậu cần - Kỹ thuật; Tài chính; Hành chính quân sự.

Tin, ảnh: Văn Diện (Phòng TTKHQS)