<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Khai giảng lớp bồi dưỡng Tiếng Nga trình độ B1 quốc tế cho cử nhân quân sự cấp phân đội khóa 4 năm học 2023 - 2024 và Gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

22/11/2023

Sáng ngày 20/11, tại Hà Nội, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Nga trình độ bậc 3 (B1) khung Châu Âu cho các đồng chí sĩ quan tốt nghiệp cử nhân quân sự cấp phân đội khóa 4 (K04/CNPĐ), năm học 2023 - 2024 theo chỉ tiêu Bộ Quốc phòng. Đồng chí Thiếu tướng, Tiến sĩ Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Phi Long, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm; các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan, đơn vị tại Cơ sở chính cùng toàn thể giáo viên và học viên khoá K04/CNPĐ.

Quang cảnh Lễ khai giảng.

Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Nga trình độ bậc 3 cho các học viên tốt nghiệp cử nhân quân sự cấp phân đội khóa 4 năm học 2023 - 2024 được diễn ra trong không khí cả nước hướng đến một sự kiện rất quan trọng và ý nghĩa, kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Quyền, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, qua 03 khóa được giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Nga cho các đồng chí là sĩ quan tốt nghiệp cấp phân đội, Phòng Đào tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 100% học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi và được cấp chứng chỉ B1 quốc tế. Qua nhiều năm thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Nga cho cán bộ, sĩ quan quân đội với nhiều đối tượng và trình độ khác nhau, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên Phòng Đào tạo đã có được nhiều kinh nghiệm trong quản lý và công tác chuyên môn. Phòng đã xây dựng kế hoạch, chương trình môn học trên cơ sở những bộ giáo trình tiên tiến của những nhà xuất bản uy tín. Đội ngũ giáo viên của Phòng có chuyên môn tốt, không ngừng học hỏi và được tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn. Đặc biệt, công trình Trung tâm đào tạo tiếng Nga toàn quân mới được hoàn thành đưa vào sử dụng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học hiện đại, đồng bộ sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho khoá học. Trong năm học 2023 - 2024, 16 học viên khoá K04/CNPĐ sẽ được củng cố và nâng cao về âm ngữ, phát triển các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết đạt chuẩn B1 quốc tế. Khoá học sẽ được tiến hành trong 6 tháng gồm 2 học phần với gần 750 tiết học, trong đó có thời gian học trên lớp, học tập dã ngoại, toạ đàm, ôn tập, kiểm tra và thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm biểu đương thành tích mà cán bộ, giáo viên phòng Đào tạo đã đạt được trong 3 khóa bồi dưỡng tiếng Nga cho cử nhân quân sự cấp phân đội vừa qua. Những kết quả đó đã góp phần nâng cao trình độ tiếng Nga cho cán bộ sĩ quan trong quân đội.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Tổng Giám đốc Trung tâm yêu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên Phòng Đào tạo không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp tác phong giảng dạy khoa học, hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khóa học; thường xuyên chăm lo quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của học viên, phấn đấu đạt kết quả cao hơn so với các khóa học trước.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển cũng yêu cầu các học viên trong quá trình học tập phải xác định tốt mục tiêu, nhiệm vụ khóa học, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy, quy định của đơn vị; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt; nêu cao tinh thần tự giác, say mê trong học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Ngay sau Lễ Khai giảng, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm dự và chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc Trung tâm; đại diện lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị tại Cơ sở chính; Thủ trưởng, cán bộ, giáo viên, nhân viên Phòng Đào tạo các thời kỳ và các đồng chí học viên các lớp bồi dưỡng tiếng Nga.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Quyền, Trưởng phòng Đào tạo đã đọc thư của đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác trong Quân đội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng phòng Đào tạo ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam; cách đây 41 năm, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT ngày 28/9/1982 chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hằng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành Giáo dục & Đào tạo nước nhà. Những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nga là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga; cán bộ, giáo viên Phòng Đào tạo không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phương pháp tác phong công tác khoa học, hiệu quả, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học được bảo đảm tốt, chất lượng giảng dạy không ngừng được nâng cao.

Đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Quyền phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Thường vụ Đảng uỷ, Ban Tổng Giám đốc Trung tâm, đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm phát biểu chúc mừng, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Thủ trưởng, cán bộ, giáo viên, nhân viên Phòng Đào tạo các thời kỳ và các giáo viên người Nga nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí cũng biểu dương những thành tích của Phòng Đào tạo trong những năm qua, các thầy, cô giáo của Phòng Đào tạo đã đóng góp công lao của mình cho sự nghiệp “trồng người”; tham gia giảng dạy các khóa học với nhiều đối tượng khác nhau, công tác bảo đảm cho nhiệm vụ có phần còn hạn chế song cán bộ, giáo viên Phòng Đào tạo đã vượt mọi khó khăn, có nhiều cố gắng xây dựng một tập thể đoàn kết, quyết tâm cao và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Qua 22 năm kể từ ngày Phòng Đào tạo được thành lập, đã bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Nga cho trên 1000 lượt cán bộ, sĩ quan của các cơ quan, đơn vị trong Quân đội. Đội ngũ nhà giáo khẳng định được vị trí, vai trò trước yêu cầu ngày càng cao, đáp ứng nhiệm vụ do Đảng và Quân đội giao phó. Các thầy cô luôn nỗ lực rèn luyện, không ngừng tu dưỡng, thi đua dạy tốt và đạt được những thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Đồng chí yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên Phòng Đào tạo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để đưa công tác bồi dưỡng tiếng Nga cho cán bộ, sĩ quan toàn quân luôn là địa chỉ uy tín trong hệ thống học viện, trường và cơ sở đào tạo trong Quân đội./.

Tin bài: Ngô Văn Diện (Phòng TTKHQS)