Khai giảng lớp tiếng Nga khóa 19 của Bộ Quốc phòng

11/09/2020

Sáng 10-9, Lễ khai giảng lớp tiếng Nga khóa 19 năm học 2020-2021 của Bộ Quốc phòng đã diễn ra tại Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga (gọi tắt là Trung tâm). Tới dự buổi lễ có đại diện Cục Nhà Trường-Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng giám đốc Trung tâm.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển phát biểu tại lễ khai giảng khóa học. 

Đại tá Phạm Ngọc Quyền, Trưởng phòng Đào tạo cho biết Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 của Trung tâm được diễn ra trong không khí tự hào của những ngày Tháng 9 lịch sử và Đảng bộ Trung tâm vừa tổ chức thành công Đại hội Đại Biểu Đảng bộ lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025. Lớp tiếng Nga khóa 19 năm học 2020-2021 có 73 học viên đến từ các đơn vị trong toàn quân. Khóa học sẽ được tiến hành trong 9 tháng và chia thành 3 học phần với 1.052 tiết học, trong đó có thời gian học trên lớp, dã ngoại, tọa đàm, kiểm tra và thi. Qua khóa học, các học viên sẽ được trang bị kiến thức về âm ngữ, từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết đạt chuẩn bậc 3 Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho người Việt Nam (tương đương trình độ B1 châu Âu).

Đại diện Cục Nhà trường-Bộ Tổng Tham mưu cùng lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm với các học viên tham dự lớp tiếng Nga khóa 19.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển nhấn mạnh, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga là tổ chức hợp tác quốc tế đa ngành về khoa học và công nghệ. Trung tâm tiến hành các nghiên cứu khoa học theo 3 hướng: Độ bền nhiệt đới, Sinh thái nhiệt đới và Y sinh nhiệt đới. Với lợi thế là tổ chức hợp tác với Liên bang Nga, từ năm 2002, Trung tâm đã được Bộ Quốc phòng giao thêm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nga cho cán bộ, sĩ quan toàn quân. Đến nay, Trung tâm đã đào tạo, bồi dưỡng được 18 khóa tiếng Nga. Trong đó, có 4 khóa đạt trình độ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương B1 Châu Âu). Kết quả các khóa học đều đạt chất lượng và yêu cầu đề ra.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển đề nghị các học viên trong quá trình học tập phải chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy, quy định của đơn vị; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, trong sinh hoạt; thường xuyên nêu cao tinh thần tự giác, say mê học tập, trau dồi kiến thức, học đi đôi với hành, tìm ra phương pháp học tập hay để đạt được kết quả tốt nhất.

Tin: Văn Diện (Phòng TTKHQS)
Ảnh: Duy Hải (Phòng Chính trị)