<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Khai giảng lớp tiếng Nga khóa 21 của Bộ Quốc phòng

16/09/2022

Sáng ngày 16/9, tại Cơ sở chính Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga diễn ra Lễ Khai giảng lớp tiếng Nga khóa 21 năm học 2022-2023 của Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng, Tiến sĩ Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Phi Long, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm; đại biểu đại diện Cục Nhà trường/BTTM, Cục Cán bộ/TCCT, Phân viện Pushkin tại Hà Nội và các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tại Cơ sở chính.

 Quang cảnh buổi khai giảng.

Phát biểu khai giảng năm học, đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Quyền, Trưởng phòng Đào tạo cho biết, công tác đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nga là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga. Qua 20 khóa, đã có gần 1.300 lượt cán bộ, sĩ quan tham gia các khóa học. Trong đó 6 khóa đạt trình độ bậc 3 với trên 300 học viên và trên 200 đồng chí đạt chứng chỉ B1 Châu Âu, có nhiều đồng chí đủ điều kiện về ngoại ngữ để học nâng cao tại các trường trong nước hoặc Liên bang Nga. Lớp tiếng Nga khóa 21 năm học 2022 - 2023 có 54 học viên đến từ các đơn vị trong toàn quân. Khóa học sẽ được tiến hành trong 9 tháng và chia thành 3 học phần với hơn 1.000 tiết học, trong đó có thời gian học trên lớp, dã ngoại, tọa đàm, ôn tập, kiểm tra và thi. Chương trình khóa học sẽ trang bị cho các học viên kiến thức về âm ngữ, từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết đạt chuẩn bậc 3 Khung NLNN Việt Nam (tương đương trình độ B1 châu Âu)

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển - Tổng Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga là đơn vị nghiên cứu khoa học đa ngành hợp tác quốc tế duy nhất trong quân đội. Ngoài chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, Trung tâm còn là cơ sở đào tạo bồi dưỡng tiếng Nga có uy tín trong hệ thống các cơ sở đào tạo của quân đội.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển phát biểu tại buổi Lễ.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển ghi nhận thành tích của Phòng Đào tạo trong năm học vừa qua đã hoàn thành giảng dạy khoá 20 đạt được mục tiêu đề ra; đồng chí đề nghị cán bộ, giáo viên Phòng Đào tạo không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phương pháp tác phong công tác khoa học, hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy; đồng thời, cần bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ dạy và học, chăm lo quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của học viên, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong năm học mới.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển cũng yêu cầu các học viên trong quá trình học tập phải xác định tốt mục tiêu, nhiệm vụ học tập, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy, quy định của đơn vị; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt; nêu cao tinh thần tự giác, say mê trong học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, cần chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến kết quả khoá học.

Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm với giáo viên và học viên tham dự khóa học.

Tin bài:  Nguyễn Xuân Ngọc (P.TTKHQS)