Rộn ràng không khí Ngày 8/3 tại Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga

09/03/2016

8/3/2016 thực sự là ngày hội tưng bừng của chị em phụ nữ Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga trên cả 3 miền khi nhận được những lời chúc mừng và sự quan tâm nồng ấm của Ban Tổng giám đốc Trung tâm, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị cũng như của toàn thể anh em đồng nghiệp toàn Trung tâm.

Đồng chí Đại tá Lê Trung Nghĩa, Phó Tổng giám đốc Trung tâm dẫn đầu đoàn tham quan Hội phụ nữ Cơ sở chính thăm Khu di tích lịch sử K9

Tại Cơ sở chính chị em đã có một buổi về nguồn ý nghĩa khi được đi thăm di tích lịch sử truyền thống Đá Chông (K9). Tại đây chị em đã được thăm quan khu di tích lịch sử nơi Bác Hồ đã chọn làm khu căn cứ của Trung ương đề phòng chiến tranh có thể mở rộng ra toàn quốc và sau này khi Bác đi xa Đảng và Nhà nước cũng chọn là nơi bảo quản, gìn giữ thi hài Bác . Qua những chuyến đi, những hoạt động ý nghĩa này, chị em hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, cũng như góp phần gắn kết chị em để tổ chức Hội phụ nữ ngày càng gắn bó, đoàn kết, vững mạnh.

Cũng nằm trong các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, CNVB tổ chức cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Phụ nữ Chi nhánh Ven biển khéo tay, thanh lịch”. Cuộc thi là cơ hội để chị em thể hiện sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu những món ăn ngon chăm sóc chồng con, cũng là dịp chị em đẹp hơn thêm trong mắt các đồng nghiệp. Cuộc thi kết thúc thành công, những món ăn không chỉ ngon mà còn được trình bày đẹp mắt, sinh động. Giải thưởng dành cho những món ăn đặc sắc là niềm vui trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và là sự cổ vũ các chị vừa đảm bảo công tác tại đơn vị vừa là người vợ đảm đang, người mẹ khéo tay trong gia đình.

Tại Chi nhánh Phía Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc cũng tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Trung tâm và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trong buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Lương – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Chi nhánh phát biểu chúc mừng, tuyên dương thành tích của chị em trên từng mặt công tác tại đơn vị cũng như chăm sóc gia đình. Nhân dịp này, Hội phụ nữ Chi nhánh phía Nam tổ chức buổi tọa đàm “Phụ nữ quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Trong buổi tọa đàm, nhiều ý kiến phát biểu về các hoạt động của Hội, chia sẻ kinh nghiệm công tác chuyên môn, kinh nghiệm nuôi dạy con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình…

Dù ở lĩnh vực công tác nào, chị em Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong công tác chuyên môn cũng như công tác Hội và đặc biệt trong vai trò gìn giữ, xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc. Chị em như những bông hoa tươi thắm cứ lặng lẽ toả hương, khoe sắc là một phần không thể thiếu trong những thành công của Trung tâm.