Sơ kết kết quả thực hiện thỏa thuận phối hợp nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ năm 2022 giữa Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và Tổng cục Hậu cần

01/12/2022

Chiều 30-11, tại Hà Nội, Trung tâm Nhiệt đới (TTNĐ) Việt - Nga và Tổng cục Hậu cần tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả thực hiện Thỏa thuận phối hợp nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ năm 2022. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần và đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc TTNĐ Việt - Nga đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết, thảo luận và kết luận về kết quả thực hiện Thỏa thuận phối hợp nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ năm 2022 giữa TTNĐ Việt - Nga và Tổng cục Hậu cần và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

 Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga phát biểu khai mạc hội nghị.

Theo đó, năm 2022, TTNĐ Việt - Nga đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần nghiên cứu nhiều đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ công tác bảo đảm hậu cần quân đội và đạt một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực: Y dược, quân nhu, xăng dầu, xử lý môi trường,... Một số sản phẩm nghiên cứu, ứng dụng của Trung tâm qua thử nghiệm thực tế được đánh giá cao và có tiềm năng ứng dụng tốt như: Chế phẩm cầm máu khẩn cấp; bột khử mùi hôi chân cho bộ đội; viên xử lý nước DG19 trong điều kiện dã ngoại và thiên tai; chế phẩm thanh nhiệt dạng siro, dạng viên sủi phòng, chống say nắng, say nóng cho bộ đội trong huấn luyện, diễn tập; chế phẩm vi sinh dạng bột và dạng lỏng xử lý chất thải người trong điều kiện không dùng nước (nhà vệ sinh khô); xử lý nước thải nhiễm xăng dầu bằng công nghệ màng vi sinh;...

 Quang cảnh hội nghị

Phương hướng hợp tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong những năm tiếp theo, hai đơn vị thống nhất tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần và TTNĐ Việt - Nga trong thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đang triển khai, trọng tâm là phối hợp thử nghiệm và ứng dụng sản phẩm vào thực tế; đề xuất, bổ sung vào chương trình hợp tác các nội dung sát với nhu cầu của Tổng cục Hậu cần và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và năng lực của TTNĐ Việt - Nga..

Sau hội nghị sơ kết, Hội Phụ nữ Tổng cục Hậu cần và Hội Phụ nữ TTNĐ Việt - Nga đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu. Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác hội giữa 2 đơn vị; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên phụ nữ về vị trí, vai trò và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ, tạo động lực cho các hội viên tích cực, hăng hái sáng tạo trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi giao lưu.

Trong thời gian tới, hai Hội phụ nữ sẽ tiếp tục triển khai chương trình phối hợp hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực về nghiên cứu, ứng dụng trong công tác bảo đảo hậu cần quân đội.


Thủ trưởng 2 đơn vị tặng quà cho hội viên 2 hội phụ nữ.

Tin, ảnh: Văn Diện (Phòng TTKHQS)