Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga

25/12/2021

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - sinh mệnh bạn và tôi", chiều ngày 23/12/2021 tại Cơ sở chính, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân đạo được Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị rất quan tâm, khích lệ nhằm lan tỏa giá trị cao cả hướng về cộng đồng, xã hội và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các Thủ trưởng Ban Tổng giám đốc, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị và đông đảo các cán bộ, nhân viên, học viên trong Trung tâm.

Đại tá Nguyễn Khắc Thăng, Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga phát biểu tại ngày hội hiến máu.

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Khắc Thăng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Chính trị đã nói, trong cuộc sống của con người, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, có cuộc sống hạnh phúc, nhưng trong xã hội có nhiều người còn kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh bệnh tật nghèo khổ. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta. Khi phát động hoạt động này, trong danh sách đăng ký có những đồng chí như Phạm Thị Hà Giang, Lê Văn Cường, Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Thị Tuyến… đã hiến 6 lần, có những học viên của Phòng Đào tạo như Phan Công Đức, Nguyễn Văn Hải tham gia hiến máu 15 lần, tất cả đều chứng tỏ nghĩa cử cao đẹp thương người như thể thương thân và bầu ơi thương lấy bí cùng của cán bộ, nhân viên trong Trung tâm.  

Cán bộ, nhân viên Trung tâm tham gia hiến máu.

Với hơn 130 cán bộ, nhân viên đăng ký và 107 đơn vị máu thu được, ngày Hội hiến máu nhân đạo của Trung tâm đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân là cán bộ, nhân viên, học viên trong Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga nói riêng nhằm kết nối trái tim, kết nối sự sống và góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp./.

Tin bài: Thanh Thúy (Phân viện CNSH)