<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Tọa đàm, gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (07/3/1988 - 07/3/2023)

03/03/2023

Chiều ngày 03/3/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Nhiệt đới (TTNĐ) Việt - Nga tổ chức buổi tọa đàm “35 năm Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga: tiếp lửa truyền thống và khát vọng cống hiến” hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Trung tâm (07/3/1988 - 07/3/2023) nhằm ôn lại truyền thống và những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong 35 năm qua. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 2 điểm cầu Chi nhánh Phía Nam và Chi nhánh Ven biển.

Tham dự Tọa đàm có các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc Trung tâm, các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Ban Tổng Giám đốc Trung tâm đang ở khu vực Hà Nội, lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc Trung tâm.

Quang cảnh buổi tọa đàm tại Cơ sở chính.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã lắng nghe các vị khách mời là Tổng Giám đốc và nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm chia sẻ không chỉ những mốc thời gian, những sự kiện đáng nhớ, những khó khăn thách thức, những bài học kinh nghiệm mà còn cả những hy sinh, đóng góp vô cùng to lớn của các thế hệ đi trước cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trung tâm.

Khách mời tham dự tọa đàm.

Tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp của Trung tâm, thế hệ các cán bộ khoa học trẻ luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Khách mời tham dự tọa đàm.

Cũng tại buổi tọa đàm, các cán bộ khoa học trẻ có cơ hội bày tỏ những đam mê, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho khoa học, cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trung tâm.

Thủ trưởng Trung tâm tặng hoa khách mời tham dự chương trình.

Qua phần chia sẻ của các khách mời, những thế hệ tiếp bước của TTNĐ Việt - Nga đã được tiếp lửa nhiệt huyết và lan toả khát vọng cống hiến để xây dựng, phát triển Trung tâm ngày càng lớn mạnh xứng tầm là tổ chức khoa học, công nghệ hợp tác quốc tế đa ngành có vị thế, uy tín ở Việt Nam, Liên bang Nga và thế giới.

Thủ trưởng Trung tâm tặng hoa khách mời tham dự chương trình.

Ngay sau buổi tọa đàm, Trung tâm đã tổ chức buổi gặp mặt nguyên lãnh đạo, chỉ huy Trung tâm và các đồng chí cán bộ, nhân viên Trung tâm qua các thời kỳ.

Trong không khí thân mật, ý nghĩa của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang và những thành tựu đáng tự hào mà Trung tâm đã đạt được trong 35 năm xây dựng và trưởng thành.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển khẳng định, những thành tựu Trung tâm đạt được như ngày hôm nay không thể không kể đến công sức, trí tuệ của các đồng chí lãnh đạo tiền bối, các đồng chí cán bộ, nhân viên của Trung tâm từ những ngày đầu thành lập.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Trung tâm, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Phân ban Việt Nam, nguyên lãnh đạo Trung tâm, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị và toàn thể các đồng chí cán bộ, nhân viên của Trung tâm qua các thời kì. Những đóng góp của các thế hệ đi trước đã đặt nền móng, khích lệ và tạo động lực cho sự kế thừa và phát triển của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên TTNĐ Việt - Nga hiện tại và tương lai.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập, tại Chi nhánh Ven biển và Chi nhánh Phía Nam, Trung tâm đã tổ chức gặp mặt các thế hệ nguyên lãnh đạo, chỉ huy Trung tâm; chỉ huy, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên qua các thời kì của hai chi nhánh và Trung tâm Chuyển giao công nghệ mới.

Các buổi toạ đàm và gặp mặt truyền thống đã được tổ chức chu đáo, thân mật, tạo tình cảm gắn kết giữa các thế hệ, góp phần giáo dục truyền thống, xây dựng cho cán bộ, nhân viên trong Trung tâm niềm tin, lòng tự hào, gắn bó xây dựng đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt tại các chi nhánh:

Tin bài: Xuân Ngọc (Cơ sở chính), Đức Bình (Chi nhánh Ven biển), Nguyễn Hoàn (Chi nhánh Phía Nam).

Ảnh: Duy Hải (Phòng Chính Trị)