<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Trao sổ tiết kiệm “Mẹ đỡ đầu” tặng trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

27/04/2022

Chiều ngày 26/4, tại Chi nhánh Phía Nam, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tặng sổ tiết kiệm và đồ dung học tập cho các cháu mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển - Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga; đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Ban Phụ nữ Quân đội triển khai, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đã phát động các tổ chức hội phụ nữ trong Trung tâm tuyên truyền, vận động, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, huy động các nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ, nhất là các hội viên phụ nữ trong đơn vị tích cực tham gia Chương trình.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển - Tổng Giám đốc Trung tâm và đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trao quà tặng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi trao tặng, Trung tâm đã trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận 10 và quận Gò Vấp, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, các cháu cũng nhận được đồ dùng học tập và những phần quà thiết thực của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trao tặng. Những phần quà, sự hỗ trợ hôm nay đối với các cháu có giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là những tình cảm, tấm lòng chia sẻ tới các cháu và gia đình, mong các cháu vượt qua khó khăn tiếp tục học tập, rèn luyện để có tương lai tốt đẹp.

Thiếu tướng Đặng Hồng Triển - Tổng Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi trao sổ tiết kiệm và đồ dùng học tập cho các cháu mồ côi tại TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển - Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga nhấn mạnh, Chương trình tặng Sổ tiết kiệm và đồ dùng học tập cho các cháu mồ côi tại TP. Hồ Chí Minh hôm nay chỉ là một phần nhỏ. Hiện nay, còn nhiều cháu, nhiều mảnh đời còn rất khó khăn do đại dịch gây ra rất cần sự quan tâm của toàn xã hội. Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn hết sức to lớn và mong rằng, sẽ có nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành cùng chương trình để lan toả những giá trị tốt đẹp và giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm nhằm nối rộng vòng tay, xoa dịu phần nào nỗi đau, ổn định tâm sinh lý cho trẻ trong quá trình trưởng thành. Đồng chí Tổng Giám đốc kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục cùng đồng hành với Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trong việc kết nối, huy động nguồn lực để kết nối giúp đỡ các trẻ mồ côi. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với sự chung tay của toàn xã hội để cùng mang hạnh phúc, yêu thương đến với các em nhỏ thiệt thòi, giúp các em trưởng thành, có tương lai tươi sáng.

Tin, ảnh: Ngô Văn Diện (Phòng TTKHQS)