<!-- Google tag (gtag.js) --> <script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-K30JX8Y360"></script> <script> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-K30JX8Y360'); </script>

Vinh danh 378 cá nhân Phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022

04/03/2022

Ngày 3-3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình Vinh danh Phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 với chủ đề “Hành trình trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Hội trường Bộ Quốc phòng và 11 điểm cầu trong toàn quân. Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng; đại biểu Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại biểu cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân cùng 378 hội viên phụ nữ có học hàm, học vị cao, được trao tặng những danh hiệu cao quý, đạt nhiều giải thưởng và thành tích xuất sắc cấp quốc gia, khu vực, quốc tế giai đoạn 2012 - 2022 đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. 

Đại tá Trần Văn Duy, Bí Thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga làm Trưởng đoàn cùng các đại biểu phụ nữ tiêu biểu được vinh danh dự tại điểm cầu Hội trường Bộ Quốc phòng.

Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, lao động nữ đang công tác, làm việc, học tập tại các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong toàn quân, đặc biệt là 378 hội viên phụ nữ quân đội tiêu biểu, xuất sắc được vinh danh đợt này.

Đại tướng Lương Cường khẳng định: Là một bộ phận của phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội không chỉ có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, mà còn có điều kiện thuận lợi để phát huy và làm tỏa sáng thêm những phẩm chất đó trong lĩnh vực đặc thù hoạt động quân sự. Trong thời kỳ đổi mới, với hơn 93 nghìn hội viên phụ nữ quân đội có mặt ở các loại hình đơn vị, đóng quân trên khắp mọi miền đất nước và ở hầu hết các lĩnh vực công tác, trong đó có những lĩnh vực công tác mang tính đặc thù cao như tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, sản xuất vũ khí, đạn dược. Dù cương vị công tác nào, các đồng chí luôn là một lực lượng quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quân đội, làm rạng rỡ thêm trang sử vàng truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.

Để tiếp tục phát huy công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong quân đội ngày càng có hiệu quả, Đại tướng Lương Cường yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và phụ nữ quân đội cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; chủ động tạo nguồn quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ, nhất là các đơn vị đặc thù có điều kiện phát triển cán bộ nữ, nghiên cứu bố trí, sắp xếp công tác phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường và hoàn cảnh gia đình của chị em, nhất là chị em công tác ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ học tập, rèn luyện, cống hiến, tiến bộ và trưởng thành, để chị em vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị vừa hoàn thành tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.

Đối với các đồng chí được vinh danh hôm nay, Đại tướng Lương Cường cũng yêu cầu cần phát huy kết quả, thành tích đạt được, tiếp tục học tập, phấn đấu rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội trong thời kỳ mới.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các hội viên phụ nữ có học hàm, học vị cao, được trao tặng các danh hiệu cao quý và nhiều lần đạt các giải thưởng cao, thành tích xuất sắc cấp quốc gia, khu vực, quốc tế, dịp này, 378 cá nhân đã được trao Chứng nhận Phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đây là sự động viên, khuyến khích Phụ nữ Quân đội tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của quân đội, của đất nước; đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội.

Thủ trưởng Bộ Quốc phòng chụp ảnh cùng các cá nhân phụ nữ tiêu biểu

Cũng tại Chương trình vinh danh, các đại biểu đã giao lưu và xem phóng sự về những cống hiến tiêu biểu của phụ nữ Quân đội giai đoạn 2012 - 2022. Trong đó, nổi bật là những cống hiến của phụ nữ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là những công trình nghiên cứu về biển, đảo vừa góp phần bảo tồn, phát triển tài nguyên, đa dạng sinh học các vùng biển gần và xa bờ vừa góp phần khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong đợt này, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga vinh dự có 15 đồng chí nữ tiêu biểu được Bộ Quốc phòng vinh danh, gồm các đồng chí:

1. Thượng tá, Tiến sĩ Nguyễn Thu Hoài, Phân viện trưởng Phân viện Công nghệ sinh học.

2. Thượng tá, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hải Thanh, Trưởng phòng Sinh thái nhiệt đới, Chi nhánh Ven biển.

3. Trung tá, Tiến sĩ Hoàng Thị Thùy Dương, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái nhiệt đới.

4. Trung tá, Tiến sĩ Lương Thị Mơ, Trưởng phòng Y sinh nhiệt đới, Chi nhánh Phía Nam.

5. Thiếu tá, Tiến sĩ Võ Thị Hoài Thu, Phó Trưởng phòng Sinh hóa, Phân viện Công nghệ sinh học.

6. Thiếu tá, Tiến sĩ Vũ Thị Loan, Trợ lý Kế hoạch tổng hợp, Viện Y sinh nhiệt đới.

7. Đại úy, Tiến sĩ Lê Thị Lan Anh, Trưởng phòng Độc học và Các bệnh nhiệt đới, Viện Y sinh nhiệt đới.

8. Đại úy, Tiến sĩ Bùi Thị Hương, Trợ lý nghiên cứu, Phòng Thích nghi và Y học quân sự, Viện Y sinh nhiệt đới.

9. Đại úy, Tiến sĩ Trần Thị Thanh Hương, Trợ lý nghiên cứu, Phòng Sinh thái cạn, Viện Sinh thái nhiệt đới.

10. Tiến sĩ Đặng Thị Hồng Phương, Trợ lý nghiên cứu, Phòng Vi sinh, Phân viện Công nghệ sinh học.

11. Tiến sĩ Khổng Thu Hiền, Giáo viên, Bộ môn tiếng Nga, Phòng Đào tạo.

12. Tiến sĩ Tạ Thu Trang, Trợ lý nghiên cứu, Phòng Thử nghiệm Tổng hợp, Viện Độ bền nhiệt đới.

13. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan, Trợ lý nghiên cứu, Phòng Sinh thái nhiệt đới, Chi nhánh Ven Biển.

14. Tiến sĩ Bùi Thị Lan Anh, Trợ lý nghiên cứu, Phòng Độc học và các bệnh nhiệt đới, Viện Y sinh nhiệt đới.

15. Tiến sĩ Phạm Thị Hà Giang, Trợ lý nghiên cứu, Phòng Sinh thái cạn, Viện Sinh thái nhiệt đới./.

Phòng Thông tin KHQS tổng hợp (theo http://qdnd.vn).